Dịch vụ kiểm nghiệm bánh trung thu

Dịch vụ kiểm nghiệm bánh trung thu đạt chuẩn an toàn thực phẩm

Mỗi một doanh nghiệp trước lúc đưa sản phẩm bang trung thu ra thị trường bắt buộc phải tuân thủ theo tiêu chuẩn kiểm nghiệm bánh trung thu theo quy định và quy chuẩn ở Việt Nam. Nhưng đâu ít doanh nghiệp đã bỏ qua bước cần thiết này, đa phần như do phần chưa nắm bắt được dịch vụ kiểm nghiệm bánh trung thu.

Kiểm nghiệm bánh trung thu dựa vào đâu?

Việc kiểm nghiệm bánh trung thu dự vào quyết định số 46/2007/QĐ-BYT ngày 19/12/2007 về việc ban hành “ Quy định giới hạn tối đa ô nhiễm sinh học và hóa học ở trong thực phẩm”, quy chuẩn bao gồm:

Yếu tố quan trọng trong kiểm nghiệm bánh trung thu

Yếu tố quan trọng trong kiểm nghiệm bánh trung thu

  • QCVN 8-2:2011/BYT Quy chuẩn trong phần kỹ thuật quốc gia đối với giới hạn ô nhiễm kim loại nặng trong thực phẩm.
  • QCVN 8-3:2012/BYT Quy chuẩn kỹ thuật quốc gia đối với giới hạn ô nhiễm độc tố vi nấm ở trong vấn đề thực phẩm.
  • QCVN 8-3:2012/BYT Quy chuẩn kỹ thuật quốc gia đối với ô nhiễm vi sinh vật ở trong thực phẩm.
  • Tiêu chuẩn trong những kỹ thuật TCVN 7597:2013.

Đối tượng tiến hành việc kiểm nghiệm bánh trung thu

  • Những cơ sở trong sản xuất, chế biến và kinh doanh mặt hàng về bánh trung thu.
  • Những nhà nhập khẩu bánh trung thu muốn lưu hành sản phẩm bánh trung thu tại Việt Nam.
  • Công ty nước ngoài muốn tham dự vào trong lĩnh vực sản xuất, kinh doanh bánh trung thu ở trên thị trường Việt Nam.

Vì sao cần phải thực hiện việc kiểm nghiệm bánh trung thu?

Có 03 lí do để doanh nghiệp tiến hành trong việc kiểm nghiệm bánh trung thu:

Lý do thứ nhất

Theo như trong quyết định số 46/2007/QĐ – BYT chính thức được ban hành ngày 19/02/2007 (quy định những giới hạn tối đa ô nhiễm sinh học và hoá học trong thực phẩm). Dịch vụ kiểm nghiệm bánh trung thu được coi như việc không thể thiếu ở trong quy trình sản xuất cũng như trước lúc đưa bánh trung thu ra thị trường.

Lý do thứ hai

Trước lúc doanh nghiệp thực hiện việc công bố tiêu chuẩn chất lượng sản phẩm bánh trung thu cần phải mang kết quả kiểm nghiệm sản phẩm đạt tiêu chuẩn theo như Nghị định số 15/2018/NĐ-CP.

Dịch vụ kiểm nghiệm bánh trung thu

Dịch vụ kiểm nghiệm bánh trung thu

Lý do thứ ba

Có kết quả kiểm nghiệm bánh trung thu sẽ hỗ trợ cho doanh nghiệp của bạn đủ tự tin cũng như đáp ứng được những yêu cầu của nhà nước và luật an toàn thực phẩm. Hơn nữa, đó như sẽ phát hiện ra nhiều sai sót ở trong quá trình sản xuất chế biến sản phẩm.

Từ đấy sẽ hoàn thiện và phát triển tốt hơn, bảo đảm tính vệ sinh an toàn thực phẩm hơn. Đem tới sự hài lòng về bánh trung thu cho người tiêu dùng.

Vì sao cần phải lên những chỉ tiêu kiểm nghiệm bánh trung thu?

  • Bánh trung thu thường được làm từ nguyên liệu bao gồm bột, đường, lạp xưởng, trứng, … Những loại thực phẩm cực kì dễ bị hư hỏng, ôi thiu và có thời gian dùng tương đối ngắn hạn. Do đấy, nếu như không thực hiện việc lên chỉ tiêu kiểm nghiệm bánh trung thu theo đúng như quy chuẩn trước lúc đóng gói, sản xuất sẽ gây ảnh hưởng không nhỏ tới sức khỏe người dùng.
  • Theo như trong quy định hiện hành, Nghị định số 15/2018/NĐ-CP quy định về bánh trung thu thuộc nhóm sản thực phẩm tự công bố. Hồ sơ tự công bố chính thức được đóng dấu của doanh nghiệp; 01 bản công bố công khai ở trụ sở, công khai tại những trang thông tin điện tử doanh nghiệp và 01 bản phải nộp ở trong cơ quan nhà nước có thẩm quyền.

Chỉ tiêu kiểm nghiệm chất lượng bánh trung thu

Chỉ tiêu kiểm nghiệm chất lượng bánh trung thu

  • Do đấy, cơ sở sản xuất bánh trung thu trước lúc muốn thực hiện đưa ra thị trường phải thực hiện việc kiểm nghiệm bánh trung thu theo đúng quy định để xác định các chỉ số về an toàn thực phẩm. Đó như việc thực sự bắt buộc hỗ trợ cho nhiều đơn vị sản xuất có căn cứ để làm thủ tục công bố tiêu chuẩn chất lượng và sản phẩm để kinh doanh hoạt động, nâng cao uy tín của mình.

Chỉ tiêu kiểm nghiệm bánh trung thu

  • Chỉ tiêu Cảm quan: Bao gồm có Trạng thái, màu sắc, mùi vị
  • Chỉ tiêu Chất lượng: Như Độ ẩm, Gluxit, Năng lượng, Protein, Carbohydrate, Lipit, Chất điều vị, Sodium
  • Chỉ tiêu Vi sinh: Bao gồm tổng số vi sinh vật hiếu khí, Coliforms, Escherichia coli, Clostridium perfringens, Staphylococcus aureus, Bacillus cereus, Salmonella, Tổng số bào tử nấm mốc – men
  • Chỉ tiêu Kim loại: Bao gồm Asen, Chì, Cadmi, Thủy ngân
  • Chỉ tiêu Vi nấm: Bao gồm có như Aflatoxin B1, Aflatoxin tổng, Aflatoxin M1, Ochratoxin A, Deoxynivalenol, Zearelenone

Dịch vụ kiểm nghiệm bánh trung thu ở trung tâm

Lúc dịch vụ kiểm nghiệm bánh trung thu ở nơi kiểm nghiệm, những doanh nghiệp sẽ được tư vấn cụ thể bao gồm:

  • Trung tâm sẽ thực hiện việc tư vấn kiểm nghiệm bánh trung thu theo quy  chuẩn – quy định pháp lý.
  •  Thực hiện việc lên chỉ tiêu theo đúng quy định mới nhất vào năm 2020 và đúng bản chất sản phẩm bánh trung thu để có kết quả kiểm nghiệm đạt hết tất cả tiêu chí và trung thực.
  •   Lấy ngay những mẫu sản phẩm bánh trung thu tận nơi từ khách hàng, sau đấy bảo quản mẫu theo đúng điều kiện
  •   Đưa mẫu tới những trung tâm kiểm nghiệm được Nhà nước công nhận để thực hiện việc kiểm nghiệm cho khách hàng
  •   Theo dõi quy trình kiểm nghiệm của trung tâm cho tới lúc có kết quả
  •   Nhận ngay kết quả kiểm nghiệm ở trung tâm và giao tận nơi cho khách hàng

Dịch vụ kiểm nghiệm bánh trung thu ở trung tâm

Dịch vụ kiểm nghiệm bánh trung thu ở trung tâm

  •   Hoàn tất dịch vụ kiểm nghiệm bánh trung thu và hỗ trợ khách hàng tư vấn hậu kiểm (nếu như có)

Kết luận

Hi vọng bài hướng dẫn về dịch vụ kiểm nghiệm bánh trung thu bên trên, có thể giúp cho những doanh nghiệp hay đơn vị biết toàn bộ thông tin quan trọng và tiết kiệm thời gian trong quy trình kiểm nghiệm sản phẩm.

1

No Responses

Write a response